Vật lí 12 xác định góc

csxjkook

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
1
2
6
19
Hà Nội

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hoà với tần số f= 1Hz,biên độ 10 cm, tốc độ trung bình lớn nhất mà vật dao động có được khi đi hết đoạn đường 30 cm là
csxjkookTa có: tốc độ trung bình được tính bằng công thức: [imath]v= \dfrac{S}{t}[/imath] nên để [imath]v[/imath] đạt max thì S phải đủ 30 cm mà đi trong thời gian ngắn nhất.
=> Vật dao động ở những khu vực gần VTCB O
=> Vật đi từ [imath]\dfrac{\pi}{3}[/imath] đến [imath]\dfrac{\-pi}{3}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật dao động điều hoà với tần số f= 1Hz,biên độ 10 cm, tốc độ trung bình lớn nhất mà vật dao động có được khi đi hết đoạn đường 30 cm là
csxjkook[imath]30cm=2A+A[/imath]
Ta có: [imath]v_{tb}=\dfrac{S}{t}[/imath]
[imath]v[/imath] đạt [imath]\max[/imath] khi [imath]t[/imath] đạt [imath]\min[/imath]
Ta có: [imath]t_{\min}=\dfrac{T}{2}+\dfrac{T}{6}=\dfrac{2}{3}s[/imath]
[imath]\Rightarrow v_{tb\max}=\dfrac{30}{2/3}=45cm/s[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom