Vật lí 11 Xác định góc lệch lăng kính

Docsachansach

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2017
3
1
21
23

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
bạn phải vẽ hình xác định đc góc i nhé bạn
nếu như đi là là tức là xảy ra hiện tượng toàn phần bạn ạ
sinr'=sinigh
Lăng kính (n = 1,5) đặt trong không khí (n = 1)
mà tia sáng đi từ không khí (n1= 1) vào lăng kính (n2 = 1,5), ta có n1< n2.
=>sỉnr=n1sini/n2
=>góc r
sau đó
Tia sáng đi từ lăng kính (n1 = 1,5) vào không khí (n2 = 1), n1> n2
sinigh=n2/n1=1/1,5=42 độ
ta có góc tới r'=A-r=60 độ -r
r''=C-r'
sau đó theo khúc xạ thì sini'=n1.sinr''/n2
=>i'
góc lệch D=i+i'-A
 
  • Like
Reactions: Docsachansach
Top Bottom