Toán 11 Xác định góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Trần Thị Kim Hằng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
14
1
6
22
Bình Dương
THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn tự vẽ hình nha. ta có [tex]\Delta ABC=\Delta SBC[/tex] ( tam giác đều có 1 cạnh bằng nhau)
do đó [tex]AH=SH[/tex]. mà SH vuông (ABC) => SH vuông AH. do đó tam giác AHS vuông tại H. suy ra (SA,(ABC))=[tex]45^o[/tex]
 
Top Bottom