Xác định góc giữa 2 mat phang

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB = BC =2a, AD = 3a.
Hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABCD) điểm H thuộc AB sao cho
AH =1/2HB
. Biết góc giữa ( SCD) và mặt phẳng (ABCD) bằng 60 do.

Các bạn chỉ mình các xác định cái góc giữa với
.
 
X

xuploxanh

tìm góc giữa hai mặt phẳng

( SCD) giao (ABCD) = CD
SH vuông góc (ABCD) \Rightarrow H là hình chiếu của S trên ABCD)
Từ H kẻ HK vuông góc CD
GÓC CẦN tìm là góc SKH
 
Top Bottom