Vật lí 11 Xác định giới hạn nhìn rõ

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
20
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một người cận thị phải đeo kính sát mắt có độ tụ bằng -2,5 diop thì nhìn rõ như người mắt thường 25cm đến Vô Cực. Xác định giới hạn nhìn rõ của người ấy khi không đeo kính
Sơ đồ tạo ảnh:
upload_2021-4-21_20-38-29.png
Khi đeo kính:
d1 = 25cm = 0,25m
Độ tụ kính mắt là D = -2,5dp => tiêu cự kính mắt: fk = -1/2,5 (m)
=>d1' = -2/13 (m)
Kính đeo sát mắt => OkOm = 0 => d1' + d2 =0 =>d2 = 2/13 (m)
- Khi vật ở vô cực:
d1' = vô cực =>d1' = fk = -1/2,5 m => d2 = 1/2,5 m
Vậy giới hạn nhìn rõ: 2/13 m đến 1/2,5 m
 
Top Bottom