Toán 11 Xác định giới hạn của hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
tách ra được: [tex]limx\sqrt[7]{1-2x}+lim\pi ^{21}\frac{\sqrt[7]{1-2x}-1}{x}=lim\pi ^{21}\frac{\sqrt[7]{1-2x}-1}{x}[/tex]
ở tử số áp dụng liên hợp: [tex]a-b=\frac{a^n-b^n}{a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-3}b^2+...+b^{n-1}}[/tex]
Ở đây n=7, do đó lượng liên hợp gồm có 7 số hạng, mỗi số hạng trong đó có giới hạn bằng 1
Do đó ta có [tex]lim\pi ^{21}\frac{-2x}{x.7}=\frac{-2\pi ^{21}}{7}[/tex]
 

tranngocbaonguyen111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2019
118
14
26
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 2 Mộ Đức
tách ra được: [tex]limx\sqrt[7]{1-2x}+lim\pi ^{21}\frac{\sqrt[7]{1-2x}-1}{x}=lim\pi ^{21}\frac{\sqrt[7]{1-2x}-1}{x}[/tex]
ở tử số áp dụng liên hợp: [tex]a-b=\frac{a^n-b^n}{a^{n-1}+a^{n-2}b+a^{n-3}b^2+...+b^{n-1}}[/tex]
Ở đây n=7, do đó lượng liên hợp gồm có 7 số hạng, mỗi số hạng trong đó có giới hạn bằng 1
Do đó ta có [tex]lim\pi ^{21}\frac{-2x}{x.7}=\frac{-2\pi ^{21}}{7}[/tex]
Chỗ tách đó là sao vậy ạ...em không hiểu..
 
Top Bottom