Vật lí Xác định gia tốc

T

tuta1w1aa0000@gmail.com

L

leminhnghia1

Giải:

Theo đluật II Niu-tơn ta có:

$\vec N+\vec P+\vec Fms+\vec F=m\vec a$ (1)

Chiếu (1) lên Ox: $Fcos\alpha-Fms=ma (3)$

Chiếu (2) lên Oy: $N+Fsin\alpha=P$

$(3)<=> a=\dfrac{Fcos\alpha-Fms}{m}=\dfrac{Fcos\alpha-\mu.N}{m}=\dfrac{Fcos\alpha-\mu.(P-Fsin\alpha)}{m}=\dfrac{Fcos\alpha-\mu.m.g+\mu.Fsin\alpha}{m}=\dfrac{Fcos30^o-0,2.2.10+0,2.Fsin30^o}{2}$

Đề bài thiếu lực F nên không tính đc, chỉ cần biết thêm lực F thay vào sẽ tìm đc gia tốc.
 
Top Bottom