Vật lí 10 Xác định gia tốc vật

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1 Một vật khối lượng m=10kg đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật với mặt sàn là u=0.1. Lấy g=10m/s*2. Tác dụng một lực F=30N theo phương ngang vào vật
a) Xác định gia tốc và vận tốc của vật sau 5s
b) Sau 5s đó lực ngừng tác dụng . Xác định quãng đường và thời gian mà vật đi đc kể từ lực F ngừng tác dụng
c. Sau 5s kể tử khi vật bắt đầu chuyển động. tác dụng thêm lực F1=45N vào vật và có hướng ngược vs hướng chuyển động của vật . Xác định quãng đường mà vật đi được trong 5s ể từ khi có thêm lực F1
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
a,Pt định luật II Newton : Ox : F - Fms = m.a <=> 30 - u.N=m.a <=> 30 - u.P = 10.a <=> 30 - 0,1. m.g=10.a <=> 30 - 0,1. 10 . 10=10.a=>a=2
Oy: N=P
v=v0+at=0+2.5=10
b,
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
BÀI 1 Một vật khối lượng m=10kg đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật với mặt sàn là u=0.1. Lấy g=10m/s*2. Tác dụng một lực F=30N theo phương ngang vào vật
a) Xác định gia tốc và vận tốc của vật sau 5s
b) Sau 5s đó lực ngừng tác dụng . Xác định quãng đường và thời gian mà vật đi đc kể từ lực F ngừng tác dụng
c. Sau 5s kể tử khi vật bắt đầu chuyển động. tác dụng thêm lực F1=45N vào vật và có hướng ngược vs hướng chuyển động của vật . Xác định quãng đường mà vật đi được trong 5s ể từ khi có thêm lực F1
a.Fk-Fms=ma
Fk-[tex]\mu .m.g = m.a[/tex]
=>a=2m/s[tex]^{2}[/tex]
b.Fk-Fms=ma
0-[tex]\mu .m.g = m.a[/tex]
=>a=-1m/s[tex]^{2}[/tex]
S=[tex]vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
S=0+[tex]\frac{1}{2}.-1.5^{2}[/tex]
=>S=12.5
 
Top Bottom