Vật lí Xác định E và r

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
23
Bình Dương

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Tìm E và r của một acquy, biết rằng nếu nó phát dòng điện có I =1,5 A thì P mạch ngoài=136W, còn nếu phát dòng I = 6A thì P= 64,8W
[tex]P_{ngoai} = EI - I^{2}r[/tex] (*)
TH1: I = 1,5A; [tex]P_{ngoai}[/tex] = 136W
Thay vào (*) ta được: 1,5E - 2,25r = 136 (1)
TH2: I = 6A; [tex]P_{ngoai}[/tex] = 64,8W
Thay vào (*) ta được: 6E - 36r = 64,8 (2)
Từ (1)(2) => E, r
 
Top Bottom