Toán 9 xác định đường thẳng

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
20
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định đường thẳng trong các trường hợp sau:
a)Qua A(1;2) và cắt Ox tại M(2;3)
b)Qua B(-2;1) và cắt Oy tại N(-1;-2)
c)Qua C(-2;1) và // với y=-3x-5
d)Qua D(-1;-3) và vuông góc với y=-2x-3
e)Qua E(-2;-3) và tạo với Ox góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex]
giúp mình với ạ, mình cảm ơn
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
Xác định đường thẳng trong các trường hợp sau:
a)Qua A(1;2) và cắt Ox tại M(2;3)
b)Qua B(-2;1) và cắt Oy tại N(-1;-2)
c)Qua C(-2;1) và // với y=-3x-5
d)Qua D(-1;-3) và vuông góc với y=-2x-3
e)Qua E(-2;-3) và tạo với Ox góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex]
giúp mình với ạ, mình cảm ơn
Đơn giản!
Xác định đường thẳng y = ax + b thì ta phải xác định a và b. Dựa vào hai giả thiết đã cho và lý thuyết đã học, bạn lần lượt xác định a và b.
Riêng câu a và câu b đề ra sai nhé. Cắt Ox thì tọa độ có dạng (m; 0) và cắt Oy thì tọa độ dạng (0; n)
 
Top Bottom