Toán 9 xác định đồ thị hàm số

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT đồ thị có dạng y=ax+b
đi qua A(1;1)
=>1=a+b
Qua gốc toạ độ => 0=0+b =>b=0 =>a=1
=> đồ thị là y=x
để xác định đồ thị thì
B1: gọi PT đồ thị (như vd là y=ax+b)
B2:cần xác định toạ độ điểm mà nó đi qua
B3: thay toạ độ vào và giải hệ
 
Top Bottom