Vật lí 11 xác định điện trở

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Theo chị thì dưới đây có thể là một cách làm:
Bước 1: Dùng mạch điện gồm: (E,r) và [imath]R_o[/imath] mắc nối tiếp với [imath]A[/imath]
Sau đó ghi số đo [imath]I_1[/imath], ta có phương trình:
[imath]E = I_1.(R_o + r)[/imath] (1)
Bước 2: Dùng mạch điện gồm: (E,r) và [imath]R_o[/imath] mắc nối tiếp với [imath]R[/imath] và [imath]A[/imath]
Sau đó ghi số đo [imath]I_2[/imath], ta có phương trình:
[imath]E= I_2.(R_o + R+ r)[/imath] (2)
Bước 3: tương tự với mạch: (E,r) và [imath]R[/imath] mắc nối tiếp với [imath]A[/imath]
Ta được: [imath]E = I_3.(R + r)[/imath] (3)
mạch.png

Từ (1),(2),(3) => giá trị của R

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Theo chị thì dưới đây có thể là một cách làm:
Bước 1: Dùng mạch điện gồm: (E,r) và [imath]R_o[/imath] mắc nối tiếp với [imath]A[/imath]
Sau đó ghi số đo [imath]I_1[/imath], ta có phương trình:
[imath]E = I_1.(R_o + r)[/imath] (1)
Bước 2: Dùng mạch điện gồm: (E,r) và [imath]R_o[/imath] mắc nối tiếp với [imath]R[/imath] và [imath]A[/imath]
Sau đó ghi số đo [imath]I_2[/imath], ta có phương trình:
[imath]E= I_2.(R_o + R+ r)[/imath] (2)
Bước 3: tương tự với mạch: (E,r) và [imath]R[/imath] mắc nối tiếp với [imath]A[/imath]
Ta được: [imath]E = I_3.(R + r)[/imath] (3)
View attachment 212910

Từ (1),(2),(3) => giá trị của R

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìgiúp e giải bài tính chu kì dao động vừa đăng đi chị
 
Top Bottom