Xác định điểm thỏa mãn đẳng thức véctơ

T

thanhnhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vecto

2. cho tam giác ABC, M bất kì, đặt [TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]5\vec{MA}-3\vec{MB}-2\vec{MC}[/TEX]
a. cm [TEX]\vec{u}[/TEX] k phụ thuộc vào vị trí điểm M
b. Dựng M trong trường hợp [TEX]\vec{AM}[/TEX]=[TEX]-\vec{u}[/TEX]

4. cho tam giác ABC, M tùy ý. cm [TEX]\vec{v}[/TEX]=[TEX]\vec{MA}+\vec{MB}-2\vec{MC}[/TEX] k phụ thuộc vào vị trí điểm M. dựng D thỏa mãn [TEX]\vec{DC}[/TEX]=[TEX]\vec{v}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bupbedethuong_ngoisao

bài 4:
vectơ u =( vectơ MC+vectơCA)+(vectơMC+vectơCB)-2vectơMC
= 2.vectơMC-2vectơMC+vectơCA+vectơCB=vectơ CA+vectơCB =>k phụ thuộc vào vị trí của M
Lấy K là trung điểm AB. tacó: vectơ u= vectơ CA+vectơ CB=2.vectơCK => vectơ DC= 2 vectơ CK.Dựng điểm D sao cho D,C,K thẳng hàng và DC=2CK
 
B

bupbedethuong_ngoisao

3)a)M nằm trên AB sao cho vectơ MA=3/2vectơBM
b)vectơ NC =1/2vectơ BA (NC//BA và NC=1/2BA)
c)vectơ PB=1/3vectơ AC (PB//AC và PB=1/3AC)
 
Top Bottom