Vật lí 11 Xác định điểm P thoả mãn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]\vec{E_1}.\vec{E_2}=0 \Rightarrow E_1.E_2.cos(\vec{E_1},\vec{E_2})=0[/tex]
Ta có 3 trường hợp:
Trường hợp 1: [tex]E_1=0\Rightarrow[/tex] điểm P trùng với điểm A
Trường hợp 2: [tex]E_2=0\Rightarrow[/tex] điểm P trùng với điểm B
Trường hợp 3: [tex]cos(\vec{E_1},\vec{E_2})=0\Rightarrow (\vec{E_1},\vec{E_2})=90^{\circ}+k.180^{\circ}(k\epsilon Z)[/tex]
Điểm N phải đặt tại điểm mà tại đó [tex]AB^{2}=AP^{2}+BP^{2}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn có thể hỏi lại
Tham khảo kiến thức tại Thiên đường kiến thức
 

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
18
Hưng Yên
[tex]\vec{E_1}.\vec{E_2}=0 \Rightarrow E_1.E_2.cos(\vec{E_1},\vec{E_2})=0[/tex]
Ta có 3 trường hợp:
Trường hợp 1: [tex]E_1=0\Rightarrow[/tex] điểm P trùng với điểm A
Trường hợp 2: [tex]E_2=0\Rightarrow[/tex] điểm P trùng với điểm B
Trường hợp 3: [tex]cos(\vec{E_1},\vec{E_2})=0\Rightarrow (\vec{E_1},\vec{E_2})=90^{\circ}+k.180^{\circ}(k\epsilon Z)[/tex]
Điểm N phải đặt tại điểm mà tại đó [tex]AB^{2}=AP^{2}+BP^{2}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn có thể hỏi lại
Tham khảo kiến thức tại Thiên đường kiến thức
Tại sao E=0 thì P trùng A ạ ? Nếu P trùng A tức là PA=0 => E=k. |q1|/0 ạ ?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tại sao E=0 thì P trùng A ạ ? Nếu P trùng A tức là PA=0 => E=k. |q1|/0 ạ ?
Không, xét theo công thức đó thì nó không có ý nghĩa, vì mẫu thì làm sao bằng 0 được?
Ta chỉ có thể giải thích thôi, điện trường là môi trường điện xung quanh một điện tích nào đó, vậy thì trên điện tích đó thì không có điện trường, chỉ có tồn tại điện trường xung quanh nó thôi
 

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
18
Hưng Yên
Không, xét theo công thức đó thì nó không có ý nghĩa, vì mẫu thì làm sao bằng 0 được?
Ta chỉ có thể giải thích thôi, điện trường là môi trường điện xung quanh một điện tích nào đó, vậy thì trên điện tích đó thì không có điện trường, chỉ có tồn tại điện trường xung quanh nó thôi
TH3 không tìm được AP, BP ạ ?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom