xác định dãy số(khó)

H

harry94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dãy số (an) xác đinh như sau á = 2 , an+1 = (an)^3 +3 (an)^2 -3 tim số hạng tổng quát an n la chỉ số, bài tập tết thầy cho khó nhăn răng hichic giúp toi với

[TEX]\red \huge \left{ a_1 = 2 \\ a_{n+1} = a_n^3+ 3a_n^2 - 3[/TEX]
Xác định CTTQ của dãy số

nho cac nan lam jum , nhắn tới Duy nhan : to la con karate ne

um toi hieu y ban nhung ban co the cho toi biet lam sao ma ban du doan dc :b(n+1)= p^(3^n) + q^(3^n) (voi p= (3+sqrt5)\2

ban o Ha Noi dung k Thach That ak, cho to nick cchat di
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnambok

Theo tui,ban dat b(n)=a(n) +1. De suy ra b(n+1)=b(n)^3 - 3b(n).
Ban cm cong thuc sau bang quy nap
b(n+1)= p^(3^n) + q^(3^n) (voi p= (3+sqrt5)\2
q= (3-sqrt5)\2) (chu y pq=1)
suy ra a(n) thoi:|

Cho hoi ban hoc truong nao the. Bai tap tet ma kho vay co a`.

a thi do la kinh nghiem lam toan thoi. Lam nhieu thi dan dan ban se rut dc kinh nghiem thoi

dau. To o ha noi1 chu dau co o hanoi2. Nick to la hoangnamnguyen93@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
H

harry94

to vua add roi, sach co cach giai nhung ma to k hieu lam

bai nay ra kq la an = ((3 - can 5 ) / 2 )^3^n-1 + ( 3 + can 5 ) / 2) ^3^n-1 -1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom