xác định dãy đồng đẳng

L

lehongcongxx

C

connguoivietnam

vì [TEX]\frac{n(CO_{2})}{n(H_{2}O)}=\frac{3}{5}[/TEX] thì 2 chất này là h/c no

gọi công thức trung của AnCol là [TEX]C_{n}H_{2n+2}O_{x}[/TEX]

[TEX]C_{n}H_{2n+2}O_{x}+O_{2}------->nCO_{2}+(n+1)H_{2}O[/TEX]

[TEX]a------------------an----a(n+1)[/TEX]

mà [TEX]an=3[/TEX] và [TEX]a(n+1)=5[/TEX]

[TEX]a=2(mol) \Rightarrow n=1,5[/TEX]

công thức của 2 chất là [TEX]CH_{4}O_{x}[/TEX] và [TEX]C_{2}H_{6}O_{x}[/TEX]

mà [TEX]x \leq C[/TEX] trong h/c

vậy [TEX]CH_{3}OH,C_{2}H_{5}OH[/TEX]
 
C

chicken_oo

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Đáp an A đúng rồi đấy bạn. Cô mình bảo để làm nhanh bài này thì.
Ta tính tổng số nguyên tử cacbon của hai chất rồi cũng tính tổng số nguyên tử hidro của hai chất rồi ta lập tỉ lệ lưu ý đối với hidro ta lấy tổng chia hai. lập tỉ lệ
tổng số nguyên tử cacbon chia cho một phần hai tổng số nguyên tử hidro thế là xong
:D:D:D:D:D
Mà bạn là học sinh lớp 12 phải không mình cũng thế có gì giúp nhau cùng học nha
 
Top Bottom