xác định dấu của biểu thức lượng giác

T

trung70811av

H

huytrandinh

biến đổi lượng giác từng hàm sin.cos,tan rồi xác định dấu từng hàm nhân lại ta được dấu cả biểu thức
 
N

nguyenbahiep1

[TEX] C=sin(-1441^0)cos1080^0tan908^0cot(-1972^0)[/TEX]

[laTEX] 1441^o = 1^o+ 4.360^o \Rightarrow sin (-1441^o) = -sin 1^o < 0 \\ \\ 1080^o = 3.360^o \Rightarrow cos 1080^o = cos 0^o = 1 > 0 \\ \\ 908^o = 8^o +5.180^o \Rightarrow tan 908^o = tan 8^o > 0 \\ \\ 1972^o = -8^o + 11.180^o \Rightarrow cot (-1972^o) = -cot (-8^o) = cot 8^o> 0 \\ \\ A = sin(-1441^o).cos(1080^o).tan(908^o)cot(-1972^o) < 0 [/laTEX]
 
Top Bottom