Xác định đa thức

A

asjan96you

f(x) = x+2337
f(x) = x^2 +2281
f(x) =4*x^3 +297
..................................................................................................................................
còn rất nhiều bạn ui
 
D

deat_stock

Lời giả đây bạn,,,,
f(x)= [TEX]a_n*x^n ++.........+a_1*x+a_0 [/TEX]
=> f(8) = [TEX]a_n*8^n+........+a_1*8+a_0[/TEX] nên f(8) chia 8 dư [TEX]a_0[/TEX] nên [TEX]a_0[/TEX]= 1
cm tương tự ta tính được [TEX]a_1[/TEX]=5, [TEX]a_2[/TEX]=4, [TEX]a_3[/TEX]=4
=> f(x)= [TEX]4x^3+4x^2+5x+1[/TEX]
 
Top Bottom