Vật lí 11 Xác định cường độ dòng điện

trang172006

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
7
6
6

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình
vẽ. Bỏ qua điện trở trong
của các nguồn điện. Xác
định cường độ dòng điện
qua điện trở 2 ôm và hiệu
điện thế giữa hai điểm A và
B.
[TBODY] [/TBODY]

View attachment 196557
Dùng định luật Kiecsop, ta được các phương trình:
12 = 2.I3 + 4.I1
8 = 6.I2 - 2.I3
12 - 8 = 6.I2 + 4.I1

=> I1,I2,I3
=> Uab = -8 + 6I2

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom