Xác định công thức tổng quát của dãy số!

N

nguyenbahiep1

Ai giúp mình với!Cần gấp nha!
Xác định công thức số hạng tổng quát u_n:
a)u_1=1,u_{n+1}=2*u_n+3


đặt

[laTEX]V_n = U_n +3 \Rightarrow V_n - 3 = U_n \\ \\ V_1 = 4 \\ \\ V_{n+1} - 3 = 2(V_n-3) + 3 \Leftrightarrow V_{n+1} = 2V_n \\ \\ \Rightarrow V_n = 2^{n-1}.4 = 2^{n+1} \\ \\ U_n = 2^{n+1} - 3 [/laTEX]
 
Q

quocdat25

Ai giúp mình với!Cần gấp nha!
Xác định công thức số hạng tổng quát u_n:
a)u_1=1,u_{n+1}=2*u_n+3


đặt

[laTEX]V_n = U_n +3 \Rightarrow V_n - 3 = U_n \\ \\ V_1 = 4 \\ \\ V_{n+1} - 3 = 2(V_n-3) + 3 \Leftrightarrow V_{n+1} = 2V_n \\ \\ \Rightarrow V_n = 2^{n-1}.4 = 2^{n+1} \\ \\ U_n = 2^{n+1} - 3 [/laTEX]
Bạn giúp mình giải bài thứ 2 nhé!
b) u_1 =3 , u_{n+1} = SQRT(1 + u_n * u_n)
 
Top Bottom