Xác định chu kì dao động của con lắc đơn

D

djnauy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tần số dao động

Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng theo phương trình x=4cos(wt-Pi/2) cm Trong quá trình dao động tỉ số giữa lực đàn hồi cực đại của lò xo va lực phục hồi cực đại bằng 2 N.Tần số dao động của vật bằng
A 1Hz B 0,5 Hz C2,5 Hz D. 5Hz
 
Last edited by a moderator:
M

minhmlml

Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng theo phương trình x=4cos(wt-Pi/2) cm Trong quá trình dao động tỉ số giữa lực đàn hồi cực đại của lò xo va lực phục hồi cực đại bằng 2 N.Tần số dao động của vật bằng
A 1Hz B 0,5 Hz C2,5 Hz D. 5Hz
[TEX]\frac{{F}_{dh max}}{{F}_{hp max}}=\frac{k(A+\Delta l)}{kA}[/TEX]
==> [TEX]\Delta l=\frac{g}{{w}^{2}}[/TEX]
Đáp án C.2,5
 
Top Bottom