Vật lí 11 Xác định chiều và độ lớn của lực điện tổng hợp tác dụng lên q0

Huỳnh Phương Uyên

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
17
6
21
Tây Ninh
Thpt Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Cho 2 điện tích điểm q1=q2= 6nC đặt tại A và B cách nhau 6cm trong không khí. Xác định chiều và độ lớn của lực điện tổng hợp tác dụng lên q0= 3nC đặt tại điểm M, biết M cách đều A và B 6cm.
Mong mọi người giúp mình bài này ạ! Mình cảm ơn!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]F_{AM}=F_{BM}=k\frac{6.3.10^{-18}}{0,06^2}=4,5.10^{-5} (N)[/TEX]
2 lực này đặt tại M 1 lực chiều ngược với [TEX]\overrightarrow{MA}[/TEX] và 1 lực chiều ngược với [TEX]\overrightarrow{MB}[/TEX]
ABM tam giác đều
[TEX]=>F_{hl}=F_{AM}.\sqrt{3}{2}=3,9.10^{-5}N[/TEX]
hợp lực có phương vuông góc với AB chiều từ M ra xa AB
 
Top Bottom