Vật lí 11 xác định chiều dòng điện

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Ban đầu [imath]K[/imath] mở:
[imath]I = \dfrac{E}{r+R}[/imath]
Hiệu điện thế hai đầu [imath]M,N[/imath] là: [imath]U_{MN} = E - I.r[/imath]
Ta có: [imath]Q_1=Q_2[/imath]
[imath]C_1.U_1 = C_2.U_2[/imath]
Và [imath]U_1+U_2 = U_{MN}[/imath]
Từ các phương trình giải hệ tìm được điện tích các tụ


Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom