Vật lí Xác định chiều dài lò xo ở thời điểm xác định

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
25
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo khối lượng không đáng kể, chiều dài tự nhiên [TEX]l_0[/TEX] = 125 cm treo thẳng đứng, đầu duới có quả cầu m.
Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương huớng xuống.
Vật dao động với phuơng trình x=10sin([tex]2\Pi t-\frac{\Pi }{6}[/tex]). Lấy g = [TEX]10m/s^2[/TEX].
Chiều dài lò xo ở thời điểm t=0 là?
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Một lò xo khối lượng không đáng kể, chiều dài tự nhiên [TEX]l_0[/TEX] = 125 cm treo thẳng đứng, đầu duới có quả cầu m.
Chọn gốc toạ độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều dương huớng xuống.
Vật dao động với phuơng trình x=10sin([tex]2\Pi t-\frac{\Pi }{6}[/tex]). Lấy g = [TEX]10m/s^2[/TEX].
Chiều dài lò xo ở thời điểm t=0 là?
$\Delta l_o=\dfrac{g}{\omega^2}=0,25 \ (m)=25 \ (cm)$
Tại $t=0 \rightarrow x=-5$
Vậy chiều dài lò xo tại $t=0$ là: $l=l_o+\Delta l_o+x=145 \ (cm)$
 
Top Bottom