Vật lí 10 Xác định chiều chuyển động và vận tốc

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả lựu đạn, đang bay theo phương ngang với vận tốc 10 m/s, bị nổ và tách làm 2 mảnh có trọng lượng 10 N và 15 N. Sau khi nổ, mảnh to vẫn chuyển động phương ngang với vận tốc 25 m/s. Lấy [tex]g\approx 10 m/s^{2}[/tex]. Xác định vận tốc và phương chuyển động của mảnh nhỏ.

Một quả cầu khối lượng 2 kg chuyển động với vận tốc 3 m/s, tới va chạm vào quả cầu khối lượng 3 kg đang chuyển động với vận tốc 1 m/s cùng chiều với quả cầu thứ nhất trên một máng thẳng ngang. Sau va chạm, quả cầu thứ nhất chuyển động với vận tốc 0,6 m/s theo chiều ban đầu. Bỏ qua lực ma sát và lực cản. Xác định chiều chuyển chuyển động và vận tốc của quả cầu thứ hai.
 
Last edited by a moderator:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng có :
Pt =Ps
<=> P trước m1 + P trước m2 = P sau m1 + P sau m2
<=> m1v1 + m2v2 = m1v1' + m2v2'
<=> 2×3 + 3×1 = 2×0,6 + 3×v2'
<=> v2'= 2,6 m/s
=> vật 2 cđ theo hướng cũ vì 2,6 >0
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom