Vật lí 10 xác định chiều chuyển động của hệ vật

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho em hỏi Làm thế nào để xác định chiều chuyển động của hệ vật ạ.
VD

View attachment 138912
mA = 0.8 kg ; mB = 0.5 kg ; g = 10 m/s2 ; góc = 30 độ ; Bỏ qua ma sát.
@Trương Văn Trường Vũ
Theo định luật II Niuton ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{N_1}+\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{F_{ms}}=a.m_1 & \\ \overrightarrow{P_2}=a.m_2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Phương trình hình chiếu
$\left\{\begin{matrix}
Ox:a.m_1=-\mu .N_1-sin\alpha .P_1 & \\
Oy:0=N_1-cos\alpha .P_1 & \\
Ox': P_2=a.m_2 &
\end{matrix}\right.
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a.m_1=-\mu .cos\alpha .m_1.g-sin\alpha .m_1.g & \\ a.m_2=m_2.g & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow a=\frac{-\mu .cos\alpha .m_1.g-sin\alpha .m_1.g+m_2.g}{m_1+m_2}$
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Theo định luật II Niuton ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{N_1}+\overrightarrow{P_1}+\overrightarrow{F_{ms}}=a.m_1 & \\ \overrightarrow{P_2}=a.m_2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Phương trình hình chiếu
$\left\{\begin{matrix}
Ox:a.m_1=-\mu .N_1-sin\alpha .P_1 & \\
Oy:0=N_1-cos\alpha .P_1 & \\
Ox': P_2=a.m_2 &
\end{matrix}\right.
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a.m_1=-\mu .cos\alpha .m_1.g-sin\alpha .m_1.g & \\ a.m_2=m_2.g & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow a=\frac{-\mu .cos\alpha .m_1.g-sin\alpha .m_1.g+m_2.g}{m_1+m_2}$
Mik hỏi cách xác định chiều của hệ vật khhi chuyển động thì làm sao bạn ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom