Vật lí 8 xác định chiều cao của mực nước

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Chiều cao thanh nhô lên khỏi mặt nước là:
[tex]h=H.\frac{D_{1}-D}{D}-L.\frac{2D-D_{1}}{2D}[/tex] với [tex]D_{1},D_{2}[/tex] lần lượt là khối lượng riêng của chất làm thanh và nước.
Vì thanh nhô lên vừa khỏi mặt nước nên h=0, [tex]H=H_{1}-L[/tex] với [tex]H_{1}[/tex] là chiều cao mực nước trong chậu.
[tex](H_{1}-L).\frac{D_{1}-D}{D}-L.\frac{2D-D_{1}}{2D}=0\Rightarrow H=1,5L[/tex]
 
Top Bottom