Vật lí 8 Xác định chất

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Cung cap 1 nhiet luong Q=880kj cho 10kg mot chat thi nhiet do cua no tang 20°C len 100°C. Hoi do la chat j
Tóm tắt:
[tex]Q = 880(kJ)= 880000(J) m = 10(kg) t_{1}=20^{0}C t_{2}= 100^{0}C[/tex]
Chất gì?
Bài giải:
Ta có : Q= m . c . (t2 - t1)
Hay 880000 = 10 .c 80
=> 880000 = 800 C
=> C = 1100 ( nước đá)
Vậy chất này là nước đá
 
  • Like
Reactions: NTNloveTTT and vnjk

vnjk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2018
208
326
66
19
An Giang
THCS Quản Cơ Thành
mình mang đến một câu hỏi cho các pro đây
1 quả cầu đồng có khối lượng 0,5 kg đun tới 100 độ C đem quả cầu này thả vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở 15 độ C. Hãy tính nhiệt độ lúc sau khi cân bằng nhiệt.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
mình mang đến một câu hỏi cho các pro đây
1 quả cầu đồng có khối lượng 0,5 kg đun tới 100 độ C đem quả cầu này thả vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở 15 độ C. Hãy tính nhiệt độ lúc sau khi cân bằng nhiệt.
Thứ nhất bạn nên đăng topic mới.
Thứ hai, với bài này bạn gọi nhiệt độ cân bằng là t, lập công thức tính nhiệt lượng do đồng toả ra và nhiệt lượng nước thu vào rồi áp dụng pt cân bằng nhiệt là tính được t.
 
  • Like
Reactions: vnjk

vnjk

Banned
Banned
17 Tháng tư 2018
208
326
66
19
An Giang
THCS Quản Cơ Thành
Tóm tắt bài:
m=10kg
c=?
m.t[tex]\Delta t[/tex]=(100-20)=80
Q=880kj=880000j
Ta có:
m.c.t[tex]\Delta t[/tex]=Q
10.c.80=880000
c=880000/800=1100 J/kg.k
Vậy chất cần tìm là nước đá có nhiệt dung riêng là 1100 J/kg.k
 
  • Like
Reactions: NTNloveTTT

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
mình mang đến một câu hỏi cho các pro đây
1 quả cầu đồng có khối lượng 0,5 kg đun tới 100 độ C đem quả cầu này thả vào nhiệt lượng kế chứa 500g nước ở 15 độ C. Hãy tính nhiệt độ lúc sau khi cân bằng nhiệt.
Nhiệt lượng mà quả cầu tỏa ra là
[tex]Q_{tỏa}=m_{1}c_{đồng}\Delta t_{1}=0,5.c_{đồng}(100^{o}-t_{cb})[/tex]
Nhiệt lượng mà nhiệt lượng kế và nước thu vào là
[tex]Q_{thu}=(m_{2}c+m_{3}c_{nước})\Delta t_{2}=(m_{2}c+0,5.c_{nước})(t_{bc}-15^{o})[/tex]
PTCBN =>tcb
 
Top Bottom