Toán 12 Xác định chân đường cao

taminhthu295@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
5
0
1
Hà Nội
THPT Nhân Chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình xác định chân đường cao của hai bài này với ạ. Mình cảm ơn
66761926_2427855630594222_4117931106290892800_n.jpg
66735210_2322156948022500_7638426515041943552_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 6: chân đường cao H là giao điểm 2 đường chéo
Chứng minh:
M,N lần lượt trung điểm AD,BC
Ta có SM vuông AD, SN vuông BC
=>AD và BC vuông góc (SMN)
Mà SMN cân tại S => Từ S hạ SH vuông góc MN thì H là trung điểm MN

Bài 8: Giả sử SH là đường cao
Ta có các tam giác SHA=SHD, SHB=SHC=> SA=SD, SB=SC=> 2 tam giác SAD và SBC cân tại S
Gọi M, N lần lượt là trung điểm AD,BC
=>MH vuông AD, NH vuông BC => H là giao điểm của 2 đường vuông góc với AD, BC kẻ từ M,N
=> H là trung điểm BC
 
Top Bottom