Vật lí 11 Xác định cảm ứng từ tổng hợp

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba dòng điện cùng cường độ I1= I2 = I3 = 10 A chạy trong ba dây dẫn thẳng dài vô hạn và song song với nhau đặt trong chân không. Mặt phẳng vuông góc với ba dây tạo thành tiết diện ngang là tam giác đều ABC, cạnh a=10 cm. Chiều các dòng điện cho ở hình vẽ. xác định cảm ứng từ tổng hợp tại M do 3 dây dẫn gây ra.

view
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Nếu đây là hình đúng thì cách làm là :
Cảm ứng từ của ba dây tại M là:
B1=2.107.I1AMB1=2.10^{-7}.\frac{I1}{AM}
B2=2.107.I2BMB2=2.10^{-7}.\frac{I2}{BM}
B3=2.107.I3CMB3=2.10^{-7}.\frac{I3}{CM}
Tại M vec tơ cảm ứng từ của I1 tại M có phương BC hướng từ M-C
Tại M vec tơ cảm ứng từ của I2 tại M có phương AM hướng từ M-A
Tại M vec tơ cảm ứng từ của I3 tại M có phương AM hướng từ M-A
BM=B12+(B2+B3)2BM=\sqrt{B1^{2}+(B2+B3)^{2}}
 

Attachments

  • large_1581488159091.jpg
    large_1581488159091.jpg
    203.5 KB · Đọc: 29
Top Bottom