Toán 10 xác định các tham số m để thỏa mãn điều kiện đề bài

0914248230

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
12
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

79199684_543207862897298_351311621684985856_n.jpg

Mọi người giúp mình với ạ. Bạn nào biết câu nào thì giúp với nha. Cảm ơn nhiều!!!
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
79199684_543207862897298_351311621684985856_n.jpg

Mọi người giúp mình với ạ. Bạn nào biết câu nào thì giúp với nha. Cảm ơn nhiều!!!
Câu 21 Bạn sử dụng Vi-ét là ra luôn
Câu 19 Bạn đưa x về 1 vế và m về 1 vế là ra ngay thôi
Câu 20 Bạn dùng đen-ta là ra vs đen-ta >=0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
79199684_543207862897298_351311621684985856_n.jpg

Mọi người giúp mình với ạ. Bạn nào biết câu nào thì giúp với nha. Cảm ơn nhiều!!!
Bài 22.
Để phương trình có 2 nghiệm thì [tex]\left\{\begin{matrix} m\neq 0\\ \Delta '\geq 1\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Ngoài ra vì trong giả thiết có $x_1$, $x_2$ ở dưới mẫu nên [tex]x_1,x_2\neq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow f(0)\neq 0[/tex]
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{2(m+1)}{m}\\ x_1x_2=\frac{m+3}{m} \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow \frac{x_1+x_2}{x_1x_2}=\frac{1}{6}[/tex]
Lắp Viet là ra rồi nhé :D
Bài 23. tương tự
 
Top Bottom