Toán 10 Xác định các tập hợp sau bằng cách liệt kê

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
F={( x;y )/ x^2+y^2 bé hơn hoặc bằng 2 và x,y thuộc Z

$x^2 + y^2 \leq 2 \Leftrightarrow x^2 \leq 2 - y^2 \leq 2$
Khi đó $x^2 \in \left \{ 0;1 \right \}$
TH1: Khi $x^2 = 0 \Leftrightarrow x = 0$
Khi đó $y^2 \in \left \{ 0;1 \right \} \Leftrightarrow y \in \left \{ 0;1;-1 \right \}$
TH2: Khi $x^2 = 1 \Leftrightarrow x = \pm 1$
khi đó: $y^2 \in \left \{ 0;1 \right \} \Leftrightarrow y \in \left \{ 0;1;-1 \right \}$
Đến đây em ghép từng cặp là có $(x ; y)$


Có gì thắc mắc thì hỏi lại chị nhé
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom