Xác định các số a và b sao cho -ax^2 + bx - 24 chia het cho (x+1)(x+3)
L longtuphe Banned Banned Thành viên 14 Tháng chín 2018 56 3 26 Quảng Nam THCS Điện Thắng Nam 14 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định các số a và b sao cho -ax^2 + bx - 24 chia het cho (x+1)(x+3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định các số a và b sao cho -ax^2 + bx - 24 chia het cho (x+1)(x+3)
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 14 Tháng ba 2019 #2 longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho -ax^2 + bx - 24 chia het cho (x+1)(x+3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định lý Bơ du: Đa thức f(x) chia hết cho x - a khi f(a) = 0 -ax^2 + bx - 24 chia hết cho x + 1 khi -a.(-1)^2 + b.(-1) - 24 = 0 hay -a - b = 24 Tương tự -9a - 3b = 24 Giải ra tìm a và b
longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho -ax^2 + bx - 24 chia het cho (x+1)(x+3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Định lý Bơ du: Đa thức f(x) chia hết cho x - a khi f(a) = 0 -ax^2 + bx - 24 chia hết cho x + 1 khi -a.(-1)^2 + b.(-1) - 24 = 0 hay -a - b = 24 Tương tự -9a - 3b = 24 Giải ra tìm a và b