xác định các phần tử trong mạch điện xoay chiều

N

nguyensitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm 2 phần tử X và Y mắc nối tiếp. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là U thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu phần tử X là căn3U, giữa 2 đầu phần tử Y là 2U. hai phần tử X và Y tương ứng lá
a. tụ điện và điện trở thuần
b. cuộn dây thuần cảm và điện trở thuần
c. tụ điện và cuộn day thuần cảm
d. tụ điện và cuộn dây không thuần cảm


mấy bạn giup mình bài này với Lập luậ ra dùm mình nha chứ đưng dựa vào đáp án mà suy ra kết quả
 
H

hocmai.vatli

[FONT=&quot]Hocmai.vatli chào em![/FONT]
[FONT=&quot]Bài này em có thể giải bằng phương pháp loại trừ (nếu làm tự luận em sẽ chia ra các trường hợp và loại trừ)[/FONT]
[FONT=&quot]- Đáp án A, B loại vi: nếu mạch có R, C hoặc R, L thì: [TEX]U^2=U_X^2+U_Y^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]U>U_X; U_Y[/TEX] điều này không thỏa mãn [/FONT]
[FONT=&quot]- Đáp án C loại vì nếu mạch chỉ có L, C thì: [TEX]U=\mid U_X-U_Y\mid =(2-\sqrt{3})U[/TEX] điều này không thỏa mãn [/FONT]
[FONT=&quot]- Đáp án D thỏa mãn (vẽ hình sẽ giải thích được tỉ lệ giữa các đại lượng hoàn toàn thỏa mãn) [/FONT]
 
Top Bottom