Toán 11 Xác định ảnh

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho [tex]\vec{v}=(1;2)[/tex] và đường cong (C): [tex]2x^{2}+4y^{2}=1[/tex]. Ảnh của (C) qua phép tịnh tiến [tex]T_{\vec{v}}[/tex] là
2) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho [tex]\vec{v}=(-2;1)[/tex] và đường thẳng [tex]d: 2x-3y+3=0, d_{1}: 2x-3y-5=0[/tex]. Tìm tọa độ [tex]\vec{w}=(a;b)[/tex] có phương vuông góc với đường thẳng d để [tex]d_{1}[/tex] là ảnh của d qua phép tịnh tiến [tex]T_{\vec{w}}[/tex]. Khi đó a+b=?
3) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho elip(E): [tex]\frac{x^{2}}{16}+\frac{y^{2}}{9}=1[/tex] và [tex]\vec{v}=(2;1)[/tex]. Ảnh của (E) qua phép tịnh tiến [tex]T_{\vec{v}}[/tex] là
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) ta có hệ thức tọa độ phép tịnh tiến là :
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x+1 =>x=x'-1& \\ y'=y+2 =>y=y'-2& \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào (C) ta sẽ được [tex]2(x'-1)^2+4(y'-2)^2=1[/tex]
đây chính là ảnh của (C) qua phép tịnh tuyến theo vecto V
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x'=x+a=>x=x'-a & \\ y'=y+b=>y=-b+y' & \end{matrix}\right.[/tex]
thay y và x vào d: ta được : [tex]2(x'-a)-3(y'-b)+3=0<=>2x'-3y'-2a+3b+3=0[/tex]
mà [tex]2x'-3y'-5=0[/tex]
=>[tex]-2a+3b+3=-5<=>3b-2a=-8[/tex]
đường thẳng chưa vecto W là : [tex]3x+2y+m=0[/tex]
chịu ko biết đề cho vecto V làm j bạn có thể xem lại đề hộ mk ko???
3) bạn làm tương tự 1 nha
 
Last edited:

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
1) ta có hệ thức tọa độ phép tịnh tiến là :
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=x+1 =>x=x'-1& \\ y'=y+2 =>y=y'-2& \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào (C) ta sẽ được [tex]2(x'-1)^2+4(y'-2)^2=1[/tex]
đây chính là ảnh của (C) qua phép tịnh tuyến theo vecto V
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x'=x+a=>x=x'-a & \\ y'=y+b=>y=-b+y' & \end{matrix}\right.[/tex]
thay y và x vào d: ta được : [tex]2(x'-a)-3(y'-b)+3=0<=>2x'-3y'-2a+3b+3=0[/tex]
mà [tex]2x'-3y'-5=0[/tex]
=>[tex]-2a+3b+3=-5<=>3b-2a=-8[/tex]
đường thẳng chưa vecto W là : [tex]3x+2y+m=0[/tex]
chịu ko biết đề cho vecto V làm j bạn có thể xem lại đề hộ mk ko???
3) bạn làm tương tự 1 nha
Đề bài 2 chỉ thế thoii bạn
 
Top Bottom