Chị đọc đề 3 4 lần vẫn không hiểu tìm v là sao, chắc là tìm ảnh của đường thẳng [TEX]\Delta[/TEX] nhỉ
Gọi [TEX]M(x;y) \in (\Delta)[/TEX]
[TEX]T_{\overrightarrow{v}}(M)=M’(x’;y’)\in (\Delta’)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}x’=x+4
\\y’=y+2
\end{matrix}\right.
[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}x=x’-4 \\y=y’-2 \end{matrix}\right.[/TEX]
Thay vào [TEX] (\Delta)[/TEX] ta được
[TEX](x’-4)+5(y’-2)-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x’+5y’-15=0[/TEX]
Vì [TEX]M’ \in (\Delta’)[/TEX]
nên phương trình [TEX](\Delta’)[/TEX] là [TEX]x+5y-15=0[/TEX]
Ngoài ra, em có thể tham khảo cách làm khác tại đây
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-ve-phep-tinh-tien.832680/#post-4059516
Nếu có gì thắc mắc thì để lại câu hỏi bên dưới nha