xác định a sao cho a) 27x^2+a chia hết cho 3x+2 b) x^2+ax^2+1 chia hết cho x^2+2x+1
T taolovesen1999 5 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định a sao cho a) 27x^2+a chia hết cho 3x+2 b) x^2+ax^2+1 chia hết cho x^2+2x+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định a sao cho a) 27x^2+a chia hết cho 3x+2 b) x^2+ax^2+1 chia hết cho x^2+2x+1
N nguyenbahiep1 5 Tháng sáu 2013 #2 xác định a sao cho a) 27x^2+a chia hết cho 3x+2 b) x^2+ax^2+1 chia hết cho x^2+2x+1 câu b có lẽ em đã chép nhầm đề câu a muốn chia hết thi đa thức bị chia phải có nghiệm của đa thức chia [laTEX]3x +2 = 0 \Rightarrow x = -\frac{2}{3} \\ \\ 27.(-\frac{2}{3})^2+a = 0 \Rightarrow a = -12[/laTEX]
xác định a sao cho a) 27x^2+a chia hết cho 3x+2 b) x^2+ax^2+1 chia hết cho x^2+2x+1 câu b có lẽ em đã chép nhầm đề câu a muốn chia hết thi đa thức bị chia phải có nghiệm của đa thức chia [laTEX]3x +2 = 0 \Rightarrow x = -\frac{2}{3} \\ \\ 27.(-\frac{2}{3})^2+a = 0 \Rightarrow a = -12[/laTEX]