Toán 8 Xác định a và b để f(x)= x^4 - x^3 - 3x^2 + ax + b chia cho g(x) = x^2 - x - 2 có dư là 2x-3

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Xác định a và b để f(x)= x^4 - x^3 - 3x^2 + ax + b chia cho g(x) = x^2 - x - 2 có dư là 2x-3
bạn có thể làm theo cách này...còn bạn đặt tính chia như bạn @namnam06 ...nói cũng được...
gọi thương của phép chia f(x) cho g(x) là q(x)
=> x^4-x^3-3x^2+ax+b=(x-2).(x+1).q(x) + 2x-3 (1)
rồi bạn thay lần lượt x=2 và x=-1 vào (1) rồi tìm a; b
 
Top Bottom