Toán 8 xác định a thuộc Q để A chia hết cho B với:

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu a k biết có sai đề gì không nhỉ.
câu b: chia hết nên A = [tex](x^{2}+2x+3)(mx+n)[/tex]
vì hệ số của bậc 3 là 1 nên m = 1, hệ số tự do của A là 3, của B cũng là 3 nên n=1.
từ đó sẽ tìm đc a.
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
câu a k biết có sai đề gì không nhỉ.
câu b: chia hết nên A = [tex](x^{2}+2x+3)(mx+n)[/tex]
vì hệ số của bậc 3 là 1 nên m = 1, hệ số tự do của A là 3, của B cũng là 3 nên n=1.
từ đó sẽ tìm đc a.
anh ơi!!! anh thử đổi thành đa thức bậc 3 rồi làm hộ em ạ...em làm ko ra.....
mà anh ơi!!! cái bài này: [tex]A=2x^{2}+ax-4\\\\ B=x+1-a[/tex]
là bắt buộc phải chia ra ạ??? hay có cách gì hay ạ???
 
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
anh ơi!!! anh thử đổi thành đa thức bậc 3 rồi làm hộ em ạ...em làm ko ra.....
mà anh ơi!!! cái bài này: [tex]A=2x^{2}+ax-4\\\\ B=x+1-a[/tex]
là bắt buộc phải chia ra ạ??? hay có cách gì hay ạ???
k cần chia nha em. em cư làm bậc 2 thì bằng bậc nhất nhana với bậc nhất. rồi đồng nhất cái hệ số lại là ra ngay
 
Top Bottom