xác định a để 2 pt có nghiệm chung

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mamatoo

Gọi [TEX]X_0[/TEX] là nghiệm chung của 2 PT
Khi đó ta có
[tex]\left\{\begin{array}{l}(X_0)^2+aX_0+1=0\\(X_0)^2+X_0+1=0\end{array}\right.[/tex]
Trừ vế theo vế của hệ PT \Rightarrow đpcm
 
N

nghgh97

Gọi [TEX]X_0[/TEX] là nghiệm chung của 2 PT
Khi đó ta có
[tex]\left\{\begin{array}{l}(X_0)^2+aX_0+1=0\\(X_0)^2+X_0+1=0\end{array}\right.[/tex]
Trừ vế theo vế của hệ PT \Rightarrow đpcm

Vậy cuối cùng ra a = 1 đúng không bạn? Thanks bạn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom