Toán 10 Xác định a,c

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a.
$(P)$ có hoành độ đỉnh bằng $-1$ [tex]\Rightarrow -\frac{b}{2a}=-\frac{3}{2a}=-1[/tex]
$(P)$ cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng $4$ [tex]\Rightarrow c=4[/tex]
b.
Công thức tính đỉnh của parabol đỉnh $I$ là [tex](-\frac{b}{2a}; -\frac{\Delta }{4a})[/tex]
em sử dụng công thức vào tính ý b nhé
c.
$(P)$ đạt GTNN bằng [tex]-\frac{9}{2}[/tex][tex]\Rightarrow -\frac{\Delta }{4a}=-\frac{9}{2}[/tex]
em thay công thức vào rồi tim ra $(P)$ nhé

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 
Top Bottom