Toán 8 Xác định a,b,c

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Xac dinh a,b,c
X^3-ax^2+bx-c=(x-a)(x-b)(x-c)
Xin duoc giup do cam onnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
$x^3 -ax^2 + bx - c = (x -a)(x-b)(x-c) \\
\Leftrightarrow x^3 - ax^2 + bx - c = x^3 - (a + b+c)x^2 + (ab + bc +ca).x - abc\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a = a + b + c\\ b = ab + bc + ca\\ c = abc \end{matrix}\right.$
TH1: pt $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}b = -c (1) \\ b = ab + bc + ca (2) \\ ab = 1 (3)\end{matrix}\right.$
Lấy (1) và (3) thế vào (2) có:
$b = 1 + -b( a+b) \Leftrightarrow b = -b^2 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b=0 (Loại) \\ b = -1 \end{matrix}\right.$
TH2: pt $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}b = -c (1) \\ b = ab + bc + ca (2) \\ c = 0 (3)\end{matrix}\right.$
Khi đó $b = 0$ và $a \in R$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha ^^
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom