Toán 10 Xác định a,b,c

N_B_S_1/2/5

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
158
290
61
20
Bắc Ninh
THPT Thuận Thành số 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk nha
large_1605184862820.jpg
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a/ Đi qua 3 điểm A,B,C => tọa độ 3 điểm thỏa mãn phương trình tọa độ của (P)
thay tọa độ 3 điểm vào ta được hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} -1=c & & \\ -1 = a+b+c & & \\ 1=a-b+c & & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} a+b=0 & \\ a-b=2 & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} a=1 & & \\ b=-1 & & \\ c=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b/ Đỉnh là I => [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=1 & \\ \frac{-b^2+4ac}{4a}=4 & \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} b=-2a & \\ c=4+a & \end{matrix}\right.[/tex]
Đi qua D(3;0) =>[tex]0=9a+3.(-2a)+4+a=>a=-1=>b=2;c=3[/tex]
 
Top Bottom