Toán 12 Xác định a,b,c

Thu Nghĩa

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
1
0
1
24
Tuyên Quang
Trường PTDTNT-ATK-sơn dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho 3 điểm A(a;0;0), B(0;b;0), C(0;0;c) với a, b, c là các số dương thay đổi và thoả mãn a^2 +b^2 +c^2 = 3. Xác định a, b, c sao cho khoảng cách từ góc toạ độ O(0;0;0) đến mặt phẳng (ABC) đạt giá trị nhỏ nhất
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đề sai rồi bạn không tìm được nhỏ nhất chỉ có giá trị lớn nhất thôi
PT MP qua A B C là
[TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/TEX]
<=>[TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}-1=0[/TEX]
Kc từ O đến MP
[TEX]\frac{|\frac{0}{a}+\frac{0}{b}+\frac{0}{c}-1|}{\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}}[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom