x

R

rua_it

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b ,c là các số dương thoã mãn [TEX]a^2+b^2+c^2+abc=4[/TEX]
CMR [TEX]a+b+c\leq3[/TEX]
[tex](gt) \Rightarrow a^2+b^2+c^2+abc=4 \Rightarrow (a,b,c) \in\ (0;2)[/tex]

[tex]\Rightarrow27.(2-a)(2-b)(2-c) \leq_{AM-GM} (2-a+2-b+2-c)^3[/tex]

[tex]\Rightarrow27.[8+2(ab+bc+ca)+a^2+b^2+c^2-4-4(a+b+c)] \leq [6-(a+b+c)]^3[/tex]

[tex]\Rightarrow27.[(a+b+c)^2-4.(a+b+c)+4] \leq [6-(a+b+c]^3[/tex]

[tex]\Rightarrow[(a+b+c)^2+12.(a+b+c)+36].[(a+b+c)-3] \leq 0[/tex]

[tex] f(x)=[(a+b+c)^2+12.(a+b+c)+36] > 0, \forall a+b+c[/tex]

[tex]\Rightarrow a+b+c-3 \leq0 [/tex]

:rolleyes:
[tex]\Rightarrow a+b+c \leq3(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom