Toán 10 $(x+y)^2>=x^2+y^2$ đúng hay sai ?

Nguyễn Thị Bảo An

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
4
2
21
22
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) mệnh đề (x+y)^2>=x^2+y^2 đúng hay sai?
2)cho hàm số y=x-1/2x^2-3x+1 trong các điểm sau đây điểm nào thuộc đồ thị hs
A.M1(2;3) B.M2(0;1) C.M3(1/2;-1/2) D.M4(1;0)
3)a) tìm tập xác định của hs y=căn (3-x) với x(-vô cùng;0) và căn(1/x) với x(0;+vô cùng)
b) tìm TXD y=1/x-1 khi x<=0 và căn (x+2) khi x>0
4)trong các hs sau hàm số nào tăng trên khoảng (0;1)
A.y=x B.y=1/x C.y=trị tuyệt đối của x D.y=x^2
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
1. Sai
2. Bạn thế x vô nếu bằng y thì đáp án => B
3. (âm vô cùng;0) giao (0; dương vô cùng)
=> D= (âm vô cùng; dương vô cùng) \ 0
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) mệnh đề (x+y)^2>=x^2+y^2 đúng hay sai?
2)cho hàm số y=x-1/2x^2-3x+1 trong các điểm sau đây điểm nào thuộc đồ thị hs
A.M1(2;3) B.M2(0;1) C.M3(1/2;-1/2) D.M4(1;0)
3)a) tìm tập xác định của hs y=căn (3-x) với x(-vô cùng;0) và căn(1/x) với x(0;+vô cùng)
b) tìm TXD y=1/x-1 khi x<=0 và căn (x+2) khi x>0
4)trong các hs sau hàm số nào tăng trên khoảng (0;1)
A.y=x B.y=1/x C.y=trị tuyệt đối của x D.y=x^2
1 (x+y)^2 = x^2 +2xy+y^2
=> (x+y)^2 > x^2+y^2
còn ( x+y)^2 = x^2+y^2 khi x=0 y=0
=> điều trên
( cùng dấu )
( khác dấu ) => mệnh đề sai
 
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Mệnh đề (1) đúng khi và chỉ khi x, y cùng dấu, còn khi x y khác dấu thì sai => đó là mệnh đề sai
 
Top Bottom