x và y !

2

2chichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải dùm mình vài bài toán nhé! Ai giải được mình thanks liền! Mý bài này cũng k khó lắm, nhưng mình thì nghĩ hổng ra ==''
Bài 1: Chứng mình rằng giá trị của các biểu thức sau k phụ vào biến x :
a) x (2x +1 ) - x^2 ( x + 2 ) + x^3 - ( x + x - 3 )
b) x ( 3x^2 - x +5 ) - ( 2x^3 + 3x - 16 ) - x ( x^2 - x + 2 )
Bài 2 : Chứng minh đẳng thức sau:
a) x (y - z) - y (x -z) + z (x- y)
b) x ( 1 -y) - x(x^2 - 1) = x ( x^2 - y )
Bài 3: Tìm x , biết :
a) 5x ( 12x + 7) - 3x (20x - 5) = -100
b) 2x( 3x -2) + x(7- 6x )= 2+x
c) x( 1-2x) + 2x (x-5)= - 8
____________Ai giúp được mình sẽ thanks liền nha dù đúng hay sai cũng thanks trừ khi k bík làm như mình thui __________^^
 
H

hjlu

3.
a,
5x(12x+7)-3x(20x-50)=-100
=> 60x^2+35x-60x^2+15x=-100
=> 50x=-100
=> x=-2
b,
2x(3x-2)+x(7-6x)=2+x
=> 6x^2-4x+7x-6x^2=2+x
=> 3x-x=2
=> 2x=2
=> x=1
c,
x(1-2x)+2x(x-5)=-8
=> x-2x^2+2x^2-10x=-8
=> -9x=-8
=> x=8/9
còn bài 2 chứng minh đẳng thức mà sao có 1 vế của đẳng thức zậy bạn
 
H

hihihaha111

Mọi người giải dùm mình vài bài toán nhé! Ai giải được mình thanks liền! Mý bài này cũng k khó lắm, nhưng mình thì nghĩ hổng ra ==''
Bài 1: Chứng mình rằng giá trị của các biểu thức sau k phụ vào biến x :
a) x (2x +1 ) - x^2 ( x + 2 ) + x^3 - ( x + x - 3 )
b) x ( 3x^2 - x +5 ) - ( 2x^3 + 3x - 16 ) - x ( x^2 - x + 2 )
Bài 2 : Chứng minh đẳng thức sau:
a) x (y - z) - y (x -z) + z (x- y)
b) x ( 1 -y) - x(x^2 - 1) = x ( x^2 - y )
Bài 3: Tìm x , biết :
a) 5x ( 12x + 7) - 3x (20x - 5) = -100
b) 2x( 3x -2) + x(7- 6x )= 2+x
c) x( 1-2x) + 2x (x-5)= - 8
____________Ai giúp được mình sẽ thanks liền nha dù đúng hay sai cũng thanks trừ khi k bík làm như mình thui __________^^

bạn ơi xem lại câu a bài 1 nhé mình nghi hình như là sai đề.
cân b cũng đơn giản thui:
b) x ( 3x^2 - x +5 ) - ( 2x^3 + 3x - 16 ) - x ( x^2 - x + 2 )
\Leftrightarrow3x^3-x^2+5x-2x^3-3x+16-x^3+x^2-2x
\Leftrightarrow 16
\Rightarrow biểu thức trên không phụ thuộc vào biến
 
Top Bottom