(x.sin^2)/(sin2x.cos^2)dx ....bài toán quá tầm đối với mình còn các bạn thì sao!!!

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mong cac ban thông cảm vì mình không biết viết công thức toán học trên máy tính :
tích phân có dạng: tiệm cận trên pi/3 tiệm cận dưới pi/4 I= (x.sin^2)/(sin2x.cos^2)dx. từ đây mình khai chuyển ra được dạng như thế này I=x.tanxdx đến đây mình bế tắc mong các bạn chỉ mình cách khai chuyển dạng đó ra còn nếu không thì các bạn làm bằng cách khác cũng được ý mình là làm cách khác mà không ra dạng bế tắc như mình đó he :)>-
 
B

bratja

b phan tich mau thuc nhe sin2x=2sinxcosx
suy ra ta duoc tich phan (xsinx.dx)/2sinx.c0s^3
sau đó tính tích phân từng phần,dặt :u=x suy ra : du=dx
dv=(sinx.dx)/cos^3 v=-1/2cos^2
suy ra I= -x/2cos^2 + tích phân của dx/2cos^2
=-x/2cos^2 + (tanx)/2
bạn tự viết cận nhá.xl vì mình cũng k biết viết mấy cái rắc rối này















-
 
H

hoanghondo94

b phan tich mau thuc nhe sin2x=2sinxcosx
suy ra ta duoc tich phan (xsinx.dx)/2sinx.c0s^3
sau đó tính tích phân từng phần,dặt :u=x suy ra : du=dx
dv=(sinx.dx)/cos^3 v=-1/2cos^2
suy ra I= -x/2cos^2 + tích phân của dx/2cos^2
=-x/2cos^2 + (tanx)/2
bạn tự viết cận nhá.xl vì mình cũng k biết viết mấy cái rắc rối này

Hàng thứ 2 nhầm , hàng thứ 4 nhầm dấu , bạn xem lại đi nhá :):)-:)
 
Top Bottom