Toán 11 $x \neq k\pi, x \neq \frac{\pi}{2}+k\pi \Rightarrow x \neq \frac{k\pi}{2}$

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
X≠ kbi
X≠ bi/2 + kbi
Suy ra x≠ kbi/2
Xin giải thích giúp mình tại sao lại khác kbi/2 vậy??
Ảnh chụp Màn hình 2021-10-18 lúc 23.01.55.png

Biểu diễn $x \ne k\pi $ trên đường tròn lượng giác là chấm xanh

Còn biểu diễn $x \ne \dfrac{\pi}{2} + k\pi$ trên đường tròn lượng giác là dấu x đỏ

Gộp lại thì sẽ là họ nghiệm $k\dfrac{\pi}{2}$

cái này em vẽ đường tròn lượng giác ra rồi biểu diễn nghiệm lên nha

Có gì thắc mắc thì hỏi lại nhá
 
  • Like
Reactions: Xalimm
Top Bottom