Toán 11 X là tập các số tự nhiên có 5 chữ số

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Gọi X là tập các số tự nhiên có 5 chữ số đôi một khác nhau đc tạo bởi các chũ số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 . chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập X tính sác xuất để số đc chọn là số chẵn 2Gọi X là tập các số tự nhiên có 6 chữ số đôi một khác nhau đc tạo bởi các chũ số0,1,2,3,4,5,6. chọn ngẫu nhiên 1 số từ tập X tính sác xuất để số đc chọn là số chẵn
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 1 dễ hơn bài 2 nên sẽ chỉ làm bài 2, bài 1 bạn tự làm
Gọi số được tạo có dạng abcdef
tận cùng f là số chẵn, có 4 cách chọn
Chọn lần lượt a,b,c,d,e, lần lượt có 6.5.4.3.2
=> Có [TEX]6.5.4.3.2.4[/TEX] số
Tính các t/h a=0 ( các t/h này ko thỏa mãn ):
Chọn f có 3 cách
Chọn lần lượt b,c,d,e có: 5.4.3.2
=> có 5.4.3.2.3 số
Vậy số lượng số thỏa mãn:
6.5.4.3.2.4-5.4.3.2.3
=> Xác suất
 

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT
Bài 1 dễ hơn bài 2 nên sẽ chỉ làm bài 2, bài 1 bạn tự làm
Gọi số được tạo có dạng abcdef
tận cùng f là số chẵn, có 4 cách chọn
Chọn lần lượt a,b,c,d,e, lần lượt có 6.5.4.3.2
=> Có [TEX]6.5.4.3.2.4[/TEX] số
Tính các t/h a=0 ( các t/h này ko thỏa mãn ):
Chọn f có 3 cách
Chọn lần lượt b,c,d,e có: 5.4.3.2
=> có 5.4.3.2.3 số
Vậy số lượng số thỏa mãn:
6.5.4.3.2.4-5.4.3.2.3
=> Xác suất
????
 

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tất cả lun

k



mk ko hiểu bn chon kiểu j
Gọi số đó có dạng [tex]\overline{abcdef}[/tex]
1. số các số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau được lập từ các số đã cho
  • [tex]a\neq 0\Rightarrow[/tex] có 6 cách chọn
  • [tex]b\neq a\Rightarrow[/tex] có 6 cách chọn
  • [tex]c\neq a,b\Rightarrow[/tex] có 5 cách chọn
  • [tex]d\neq a,b,c\Rightarrow[/tex] có 4 cách chọn
  • [tex]e\neq a,b,c,d\Rightarrow[/tex] có 3 cách chọn
  • [tex]f\neq a,b,c,d,e\Rightarrow[/tex] có 2 cách chọn
[tex]\Rightarrow n(\mho )=6.6.5.4.3.2=4320[/tex]

2. số các số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau lập từ các số đã cho:
  • [tex]\overline{abcde0}[/tex] : có $A_6^5$ số
  • [tex]\overline{abcdef} \ (f\neq 0)[/tex] : có $3.5.5.4.3.2=1800$ số (tương tự phần trên)
=> số phần tử của biến cố: $2520$
[tex]\Rightarrow P=\frac{7}{12}[/tex]

Câu 1 tương tự
 
Top Bottom